Wednesday, November 3, 2010

NIỀM VUI ĐƯỢC CHO ĐI

Giêsu mến.

Đã lâu lắm rồi con mới lại có dịp được ngồi sau lưng bố chở đi lòng vòng thành phố Biên Hòa. Cái cảm giác vẫn còn bé nhỏ trong tình yêu thương của cha mẹ vẫn nguyên vẹn dù năm nay tuổi con đã bước vào hàng chục số 3.

"Không niềm vui nào bằng niềm vui làm cho người khác vui." Đó là lời bố con nói khi nghe con trao đổi về công việc và cuộc sống nơi đất Saigon này. Đây vẫn luôn là câu nói khi bố con kết thúc một cuộc trao đổi. Nó luôn là bài học lớn cho con trong mỗi ngày sống. Và mẫu gương tạo niềm vui một cách sống động và gần gũi nhất đối với chúng con chính là bố mẹ. Sẽ mãi là thế và không thay đổi!

Mỗi lần tâm đắc với câu nói này qua những trải nghiệm, con lại tìm thấy được một điều thú vị. Không phải lúc nào cũng ở bản thân, nhưng là từ những người khác; những người thân quen, những người con gặp trong giao tiếp hằng ngày, hay những người con chỉ gặp thoáng qua trong cuộc sống...

Cũng trong bữa ăn, Đức Giê-su cầm lấy bánh, dâng lời chúc tụng, rồi bẻ ra, trao cho môn đệ và nói: "Anh em cầm lấy mà ăn, đây là mình Thầy." Rồi Người cầm lấy chén, dâng lời tạ ơn, trao cho môn đệ và nói: "Tất cả anh em hãy uống chén này, vì đây là máu Thầy, máu Giao Ước, đổ ra cho muôn người được tha tội. (Mt 26, 26 - 28)

Chiều nay đi lễ ở nhà thờ Chính Tòa, câu nói của bố con lúc sáng lại được nhắc đến, nhưng rõ nét hơn, mạnh mẽ hơn qua bài giảng của vị linh mục trước thánh lễ. Đó chính là "niềm vui được đón nhận Tình yêu trao ban của chính Giêsu trên Thập giá": Niềm vui của Giêsu.

Xin cám ơn Giêsu vì Tình yêu của Người. Xin giúp con luôn yêu mến Thánh Thể và xứng đáng đón nhận niềm vui vĩnh cửu này và biết cho đi để con có được một niềm vui lớn hơn.
Cám ơn Giêsu.

Bluefish

 

No comments:

Post a Comment