Wednesday, February 9, 2011

Có thể loại bỏ những điều không tốt?

Những ngày Tết ngồi nói chuyện về các món ăn. Nói đến món ăn nào cũng thấy có hóa chất, chất độc hại cho sức khỏe con người: từ những trái cây, rau quả củ, thực phẩm đông lạnh, thực phẩm nấu sẵn... đến cả gạo là thực phẩm thông thường, đơn giản nhất cũng không được ngoại trừ. Nghe mà sợ! Ăn gì để sống khỏe? Có người nói: "Cứ phải ăn để không bị mang tiếng là chết đói. Người ta ăn được thì mình cũng ăn được. Lo gì." Nhưng cũng có người vẫn cố gắng hạn chế dùng những thực phẩm có hóa chất bằng nhiều phương thế khác nhau.
"Từ bên trong, từ lòng người, phát xuất những ý định xấu: tà dâm, trộm cắp, giết người, ngoại tình, tham lam, độc ác, xảo trá, trác táng, ganh tỵ, phỉ báng, kiêu ngạo, ngông cuồng. Tất cả những điều xấu xa đó, đều từ bên trong xuất ra, và làm cho con người ra ô uế." (Mc 7, 21 - 23)
Thức ăn, đồ uống là những thứ bên ngoài cơ thể. Nếu cảm thấy không tốt cho sức khỏe, tôi vẫn có thể loại trừ. Nhưng những điều không tốt, có hại cho tôi xuất phát từ bên trong, liệu tôi có khả năng loại bỏ?

Lạy Chúa, tự bản thân con sẽ không thể...
nhưng với sự trợ giúp và yêu thương của Người, con có thể...
Bluefish

No comments:

Post a Comment