Wednesday, December 29, 2010

Lễ các thánh Anh Hài

Năm xưa, vua Hêrôđê, vì quyền lực, danh vọng, lợi ích của riêng mình mà ra lệnh giết chết bao nhiêu trẻ nhỏ. Tiếng khóc than thương nhớ con của những người mẹ "ở Rama, vẳng nghe tiếng khóc than rền rĩ: tiếng bà Rakhen khóc thương con mình và không chịu để cho người ta an ủi, vì chúng không còn nữa". Vì lo sợ bị lật đổ, mất quyền, mất chức... mà vua Hêrôđê đã sát hại con của người khác. Tội ác của ông bị mọi thế hệ lên án mỗi khi tưởng niệm các thánh Anh Hài.
Ngày nay, biết bao hài nhi đã bị giết bỏ khi vẫn còn trong bụng mẹ. Người ta giết bỏ chúng cũng vì lợi ích bản thân, vì sự ích kỉ, vì lo sợ mang tiếng xấu, vì lo sợ sự ra đời của đứa trẻ sẽ cản đường họ trong cuộc sống, vì không dám chịu trách nhiệm với cách sống dễ dãi của mình, vì... Những sinh linh nhỏ bé ngày nay cũng phải chịu tử đạo, nhưng chúng không phải đối diện với sự ích kỉ, tàn ác của một ông vua đầy quyền lực, mà chúng bị chính những người mẹ, người thân giết bỏ... Tội ác này sẽ bị ai lên án? Người thân? Cộng đồng xã hội? Hay đây không còn được xem là một tội ác đáng bị lên án nữa vì đã quá quen thuộc rồi, hoặc nó vô hình chung đã trở thành một giải pháp cho những vấn nạn trong xã hội thực dụng ngày nay?


Con số thống kê của một vị bác sĩ nêu trong Đại Hội Dân Chúa: trong cả nước Việt Nam, cứ 6 giây là có 1 ca nạo phá thai. Điều này có gióng lên hồi chuông báo hiệu cho quốc gia này?


Nguyện xin các thánh Anh Hài nơi Thiên Quốc xoa dịu những nỗi đau của các hài nhi bị chối bỏ.
Xin cho những người sắp làm mẹ biết can đảm đón nhận những đứa con ngoài ý muốn của mình
vì chúng là CON, không phải là VẬT CẢN.
Nguyện xin Thiên Chúa chúc lành cho mọi người.

Bluefish

No comments:

Post a Comment