Wednesday, October 6, 2010

CHỌN PHẦN TỐT NHẤT

Chúa đáp: "Mácta! Mácta ơi! Chị băn khoăn lo lắng nhiều chuyện quá! Chỉ có một chuyện cần thiết mà thôi. Maria đã chọn phần tốt nhất và sẽ không bị lấy đi." (Lc 10, 41 - 42)
Đời sống phục vụ và đời sống cầu nguyện luôn cần thiết cho mỗi người Kitô hữu.
Có những người chỉ chăm chú chạy theo những công việc hằng ngày, những sinh hoạt, những lo toan,... mà quên đi đời sống cầu nguyện. Họ không có lỗi. Họ là người tốt đó chứ! Bởi vì họ lo lắng cho bản thân họ cũng như lo lắng cho những người thân của họ. Cuộc sống này thực sự cần đến những con người "của những công việc" này. Thiếu họ, không biết cuộc sống sẽ ra sao nhỉ? Thế nhưng, ở nơi họ vẫn cần có một điều gì đó. Một khoảng không tĩnh lặng, dừng lại một chút, để hít thở, để hiểu sâu xa hơn những công việc mình đang thực hiện... và để gặp Thiên Chúa, Ngài sẽ giúp họ nghỉ ngơi và lấy lại sức... 
Lại có những người không quan tâm nhiều đến những công việc, đến cuộc sống chung quanh đang diễn ra như thế nào. Họ chỉ yêu thích việc suy tư, suy ngẫm Lời Chúa. Phải chăng họ là những con người vô tâm? Có thể đúng hay cũng có thể không đúng. Họ có thể cũng đang quan tâm đến cuộc sống, đến những người xung quanh, chỉ có điều họ không thể hiện ra bằng hành động mà họ đang âm thầm cầu nguyện. Đời sống cầu nguyện luôn đẹp lòng Thiên Chúa! 
Macta và Maria, mỗi người đại diện cho một mẫu người trên. Cả hai chị em đều chọn những điều tốt. Chúa Giêsu yêu thương họ và Ngài không phủ nhận những việc tốt lành họ đã làm: phục vụ và lắng nghe Lời Chúa. Chỉ có điều "Maria đã chọn phần tốt nhất" và điều tốt nhất này sẽ luôn là nguồn hạnh phúc tràn đầy cho cuộc sống của Maria. Đó cũng chính là nguồn lương thực dồi dào cho cuộc sống tâm linh của mỗi người Kitô hữu. 

"Lạy Chúa Giêsu, xin cho Lời Chúa luôn là chọn lựa trước nhất cho cuộc sống của chúng con."

Bluefish

No comments:

Post a Comment