Sunday, January 2, 2011

Tác phẩm của Thiên Chúa

Sáng nay tôi đọc được một câu trong phần trình bày về Nguyên Lý và Nền Tảng của thánh Inhã: "Chúng ta là tác phẩm quý báu của Chúa Cha...".
Tôi đã từng cảm nhận điều này, nhưng hôm nay tôi lại có một cảm nhận khác, gần gũi hơn vì cảm nhận chính bản thân mình cũng là một tác phẩm đang được Thiên Chúa vẽ lên với tất cả tình yêu của Người.
Được học một chút về môn Mỹ thuật ở trường, tôi nhớ rằng để có một bức tranh theo một đề tài, người họa sĩ cần quan sát đối tượng thật kĩ, cảm nhận cái hồn sự vật hiện tượng, sau đó mới tiến hành các bước vẽ: phác khung hình chung, chọn bố cục, vẽ những nét chi tiết, tô màu. Trong quá trình vẽ, có những chi tiết dư thừa hay những chi tiết không phù hợp với bức tranh, người họa sĩ sẽ phải tẩy xóa những nét vẽ đó và chỉnh sửa những nét vẽ sao cho bức tranh của mình trở nên sống động, hài hòa và đẹp trong một ý nghĩa nào đó.
Tôi cũng là tác phẩm của Thiên Chúa. Tôi đang được Người phác họa lên cuộc đời tôi bằng những nét vẽ đầy yêu thương. Có những nét vẽ đẹp, nhưng cũng không thiếu những nét vẽ Chúa phải giúp tôi tẩy xóa đi những yếu đuối của bản thân tôi, những nét vẽ làm tôi xa cách Chúa và mọi người...
Không biết khi nào Chúa mới hoàn thành bức tranh cuộc đời tôi? Nhưng có một điều tôi chắc chắn rằng: Chúa sẽ không bao giờ vứt bỏ hay dừng vẽ bức tranh này...
Bluefish

1 comment:

  1. Yes, mỗi chúng ta là một tác phẩm của Thiên Chúa. Theo VThu3y thì khi ta trở về với Chúa là lúc Người hoàn tất bức tranh của cuộc đời ta. . .

    ReplyDelete